Tạm biệt Mercedes-Benz SL 63

Có vẻ như thực sự đã đến ngày tàn của dòng xe thể thao, khi hàng loạt mẫu xe lần lượt bị gạch tên khỏi danh mục sản phẩm của các hãng. Thông tin Audi ngừng sản xuất dòng TT để thay thế bằng một mẫu xe chạy điện còn đang nóng hổi thì đồng hương Mercedes-Benz cũng đã xác nhận khai tử mẫu SL 63.

Tạm biệt Mercedes-Benz SL 63 - 1

Thông tin mẫu Mercedes-AMG SL 63 bị khai tử đã được một đại diện của hãng xe Đức xác nhận, với lý do là các quy định khí thải ngày càng chặt chẽ của châu Âu, cùng với việc mẫu xe thể thao này cũng đã đi đến cuối vòng đời sản phẩm.

“Chúng tôi xác nhận rằng việc sản xuất mẫu SL 63 sẽ chấm dứt vào cuối tháng này,” một người phát ngôn của Mercedes-AMG nói.

Người này cũng cho biết AMG đã được giao nhiệm vụ phát triển mẫu xe kế nhiệm SL 63.

Tại Triển lãm ô tô New York hồi tháng 4, Giám đốc AMG – ông Tobias Moers không tiết lộ thông tin gì về tương lai của dòng SL, nhưng nó được cho là sẽ dùng chung cơ sở gầm bệ và nhiều bộ phận với dòng AMG GT thế hệ thứ hai. Tuy nhiên, sự khác biệt có thể sẽ nằm ở thiết kế 2+2 và hệ dẫn động 4 bánh AWD, với trang bị mui xếp mềm thay cho mui xếp cứng.

Theo thông tin bên lề, nhiều khả năng dòng SL thế hệ mới sẽ dùng động cơ V8 4.0L tăng áp kép, có thể cho công suất hơn 600 mã lực, thay cho động cơ V8 5.5L của thế hệ hiện tại. Ngoài ra, sẽ có hai phiên bản công suất thấp hơn của động cơ V8 mới này, cùng với hai bản hybrid được cho là kết hợp động cơ I6 3.0L với công nghệ điện EQ Boost, cho hai mức công suất 365 mã lực và 430 mã lực.

AMG cũng đang phát triển một hệ thống hybrid hoàn toàn mới từng được lắp thử nghiệm trên mẫu GT Concept cách đây hai năm. Hệ thống này kết hợp động cơ V8 4.0L tăng áp kép với một mô-tơ điện, cho tổng công suất hơn 800 mã lực.

Theo: Dân trí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 097.669.1616
Chat Facebook
0976691616